ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์ฟิตเนสขั้นแรกที่คุณแตะมีติดที่อาศัยเพื่อประกอบกิจ Home Gym  (อ่าน 3 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 17809
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์ฟิตเนสขั้นพื้นฐานที่คุณควรมีติดบ้านเรือนเพื่อกระทำการ Home Gym

ไม่ว่า Home Gym ของคุณจะมีถิ่นที่ความจุใหญ่พอที่จะนำเครื่องบริหารร่างกายแบบจัดเต็มมาเข้าประจำที่ ไม่ใช่หรือมีสัดส่วนกระชับจนเป็นเหตุให้มีพื้นการติดตั้งอุปกรณ์ฟิตเนสเครื่องมือออกกำลังกายที่ขีดคั่น เฉพาะสุดเชิงแล้ว สิ่งสำคัญของการมีเครื่องมือบริหารร่างกายไว้ที่บ้านหมายถึง มันจะเป็นเหตุให้คุณสมรรถออกกำลังกายไแย่่างซ้ำๆยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ อีกหนึ่งจุดเด่นของมันคือคุณศักยเลือกวัสดุอุปกรณ์หรือเครื่องต่างๆได้เอง ตามจุดประสงค์ในการออกกำลังกายของคุณอีกด้วย เช่น คุณไม่แน่อาจจะมีจุดหมายเพื่อเน้นการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด พร้อมกับระบบเผาพลาญ อุปกรณ์ฟิตเนสซึ่งคุณอาจเลือกเครื่องหรือว่าวัสดุอุปกรณ์ออกกำลังกายโดยมากในบ้านเรือนให้เป็นแนว Cardio ได้ เช่นใดก็ตาม ประเด็นความนี้จะพูดถึงวัสดุอุปกรณ์พร้อมทั้งเครื่องบริหารร่างกายที่เป็นพื้นฐานเพื่อการจัดทำ Home Gym แค่นั้นถ้าท่านใดสนใจอุปกรณ์ฟิตเนสเครื่องมือพร้อมทั้งเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ ด้วยเพิ่มแบบการบริหารร่างกาย


 • ดัมเบล (Dumbbells) : ดัมเบลเชื่อเป็นเครื่องมือ Free Weight สุดเบสิคเพราะว่าการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความทนของกล้ามเนื้อ (Strength Training) อุปกรณ์ฟิตเนสโดยมันเชี่ยวชาญนำไปใช้ได้กับหลายหลากท่า รวมไปถึงแบบการบริหารร่างกายแบบต่างๆ เช่น Circuit Training หรือ  Weight Training ทำเอามันเป็นเครื่องมือออกกำลังกายที่คุ้มค่ามากๆ เพื่อให้การลงทุน คนจำนวนมากมักจะใช้มันเพื่อการบริหารร่างกายล้วนๆส่วน  เนื่อหยุด้วยมันจะผิดแผกแตกต่างจากเครื่อง Machine ที่มีการกำหนดมาแล้วว่ากล้ามเนื้อส่วนไหนจะทำงานบ้างเมื่อบริหารร่างกาย โดยท่าที่ใช้ดัมเบลก็จะมีอย่างเช่น Standing dumbbell curl  (หน้าแขน) , Dumbbell bench press (หน้าอก) หรือไม่ Dumbbell Tricep Kick back (หลังแขน) พร้อมกับอย่างที่สังเกตกันว่ามันศักยใช้ได้กัหลักสำคัญ่าออกกำลังกายพร้อมทั้งส่วนของกล้ามเนื้อที่หลายหลาก ดังนั้นสิ่งสำคัญในการคัดเลือกซื้อดัมเบลก็คือเรื่องน้ำหนักขอบอกเลิกัมเบลที่ควรมีให้เลือกสรรอุปกรณ์ฟิตเนสหลากหลายเพราะด้วย
 • บาร์เบล (Barbell) : เครื่องมือสำคัญเกี่ยวกับ Home Gym ที่ขาดไม่ได้เลยชิ้นส่วนหนึ่งก็คือบาร์เบล เนื่องมาจากมันถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานด้วยว่าการบริหารร่างกายมากมายแบบเลย บาร์เบลนั้นจะเหมาะเพื่อให้การกระทำการอุปกรณ์ฟิตเนสกล้ามเนื้อมัดใหญ่ให้มีโตขึ้น โดยจุดแข็งของมันคือ มันอาจสั่งการได้กับดีกว่าเมื่อเปรียบกับดัมเบล เพราะว่ามันจะต้องใช้ 2 มือจับ ด้วยกันไม่ต้องกังวลว่า 2 ข้างนั้นจะเท่ากันไม่ใช่หรือ เหมือนกับเวลาใช้ดัมเบล พร้อมด้วยท่าที่ใช้บาร์เบลก็จะมีอย่างเช่น Barbell squat (ขา) , Barbell row (หลัง) , Bench press (หน้าอก) หรือ Military Press (ไหล่) คุณรอบรู้เลือกสรรซื้อบาร์เบลได้ 2 แบบ คือแบบ ที่มีการเจาะจงนำหนักมาแล้ว หรือเป็นบาร์เปล่าๆ ที่ให้คุณได้เลือกใส่แผ่นน้ำหนักได้ตามความปรารถนา โดยไม่ว่าจะเป็นแบบไหนสิ่งที่สำคัญอย่างนึงก็คืออุปกรณ์ฟิตเนส วัสดุที่ถ่วงน้ำหนัก มันควรจะเป็นยาง เผื่อในกรณีที่มันตกพื้น จะได้ไม่ทำเอาสิ่งของอื่นๆ ในบ้านเรือน สิ้นเปลืองหาย
 • ม้านั่งบริหารร่างกาย  (Bench) : อุปกรณ์ฟิตเนสอีกหนึ่งเครื่องมือ Free Weight ที่สำคัญที่ควรมีติดบ้านเรือน ก็คือม้านั่งออกกำลังกาย เพราะว่ามันเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างจะถูกใช้งานเป็นนิตย์เมื่อเจาะจงเลือกบริหารร่างกายแบบ Weight Training ที่จำต้องโฟกัสกับกล้ามในส่วนที่ผิดแผกแตกต่างกัน
 • เครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโอ (Cardio Machine) : การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบเอ้ของอนามัยเรือนร่างที่ดีของคุณ หลักๆ แล้วมันจะทำเอาการผลัดเปลี่ยนของเลือดค่อยยังชั่วอุปกรณ์ฟิตเนส และเอาใจช่วยในการเผาผลาญอย่างมาก ซึ่งก็มีบ่าหลากรีวิวในการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ แค่นั้นที่ฉลุยพร้อมทั้งสอดคล้องกับคอนเซปต์ Home Gym หนักหนาก็คือ เครื่องบริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอ
 • เสื่อโยคะ (Yoga Mat) : หลายคนอาจจะจะขบคิดว่าเสื่อโยคะนั้นรอบรู้ใช้สำหรับการฝึกโยคะแค่นั้น อุปกรณ์ฟิตเนส แค่นั้นจริงๆแล้วมันยังทำได้ใช้กับการออกกำลังกายแบบอื่นๆ ได้ด้วย เช่น การออกกำลังกายแบบ Body weight  ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในวันที่คุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการออกกำลังกายกับเครื่องออกกำลังกาย เช่น ท่าเหล่านี้ แทบ ดันพื้น (Push-ups), ซิทอัพ (Sit-up), แพลงก์ (Plank)อุปกรณ์ฟิตเนส นอกจากนี้ มันก็ยังเข้าทีกับการใช้เพื่อยืดกล้ามเนื้อที่เป็นได้ทำได้ทั้งก่อนแหละหลังบริหารร่างกาย ที่จะช่วยลดหนทางในการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังสมรรถเพิ่มความหยุ่นให้กับสกนธ์

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ออกกําลังกาย [pr]

Tags : อุปกรณ์ฟิตเนส,อุปกรณ์ออกกําลังกาย,fitness