ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการการเก็บสายชาร์จไม่ให้พังไว  (อ่าน 19 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17011
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
แบ่งปันทริคการเก็บสายชาร์จ
โดยส่วนใหญ่บรรดามือถือรุ่นใหม่ๆ  เรามักจะ เห็นว่า ระหว่างตัวสายชาร์จกับหัวชาร์จมักจะถอดแยกชิ้นออกจากกันได้ นั่นแสดงให้เห็นถึงหากหัวชาร์จเสียก็แค่ซื้อหัวชาร์จมาเปลี่ยนไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งชุดดให้เปลืองเงิน แต่ทว่าหลาย ๆ คนกลับมีปัญหาเกี่ยวกับการเก็บสายชาร์จ พอนำออกมาใช้ปรากฏว่าพันกันแถมยังพบปัญหาแบบนี้บ่อย ๆ และการชำรุดของสายชาร์จก็ตามมา จึงเกิดเป็นข้อซักถามว่าเราจะเก็บสายชาร์จยังไงเพื่อไม่ให้พันกันและไม่พังง่าย มาดูเทคนิคดี ๆ ตรงนี้เลย
 
เลือกม้วนสายชาร์จให้เป็นวงกลม
ทริคแรกที่การันตีว่ายังไงสายชาร์จไร้ทางพันกันแน่ ๆ คือเก็บสายด้วยการม้วนเป็นวงกลม โดยค่อย ๆ จัดวงกลมของสายให้ทับกันอย่างพอดี ไม่ใช่ทับแบบมั่วซั่วเนื่องมาจากหากทับไปมั่ว ๆ เวลาหยิบมาใช้จังหวะจะพันกันก็มีสูง
ใช้วัสดุที่สามารถเป็นแกนในการม้วนเก็บได้
การเลือกใช้วัสดุที่มีรูปร่างกลม ๆ สำหรับนำมาตั้งเป็นฐานแกนแล้วค่อย ๆ ม้วนสายเก็บจะช่วยลดอุปสรรคการพันกันของสายได้ดีต่อให้สวมใส่กระเป๋าแล้วถือไปไหนมาไหนก็เชื่อได้ว่าปราศจากทางพันกันแน่ ๆ เพราะแกนดังกล่าวได้ทำการยึดไว้ โดยแกนที่หาได้รอบตัวสะดวก ๆ เช่น แกนกระดาษทิชชู, ขวดโรลออน ฯลฯ
ม้วนแล้วใช้หนังยางรัดไว้
วิธีนี้จะคล้าย ๆ พร้อมด้วยข้อหนึ่งคือให้ทำการม้วนสายสไตล์ปกติ เพียงแต่เมื่อม้วนเสร็จแล้วคงจะใช้ยางรัดผมหรือยางอะไรก็ได้ที่ไม่แน่นจนเกินไปรัดเอาไว้รอบ ๆ สายชาร์จ [pr] เป็นการแก้ไขปมปัญหากรณีสายชาร์จคลายตัวออกแล้วกลับมาพันกันยุ่งเหยิงเหมือนเดิม วิธีนี้นับว่าใช้ได้ผลมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่จำเป็นจะต้องมียางติดตัวกันอยู่แล้ว
ม้วนพันรอบหัวชาร์จไปเลย
เคล็ดลับต่อมาอันนี้ปรับปรุงปมปัญหาสะดวก ๆ คือไม่จำเป็นจำต้องถอดหัวชาร์จออกจากสายชาร์จแต่ให้ทำการม้วนสายชาร์จเข้าไปเลยโดยม้วนให้อยู่ระหว่างร่องปลั๊กเสียบทั้ง 2 ข้าง วิธีนี้ยังไงสายก็ไม่มีทางพันแน่ ๆ ทว่าให้ดูนิดหน่อยตรงที่ม้วนบริเวณหัวของสายชาร์จอย่าให้งอหรือหัก
ไม่เก็บไว้ที่เย็นหรือร้อนจัด
วิธีสุดท้ายพอม้วนเก็บเป็นระเบียบแล้วอย่าเก็บเอาไว้ในที่ร้อนจัดหรือเย็นจัดเนื่องจากคงจะทำให้สายชาร์จพังเร็วขึ้นกว่าเดิม
เคล็ดลับเหล่านี้เป็นวิธีสะดวก ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้แถมยังการันตีว่าสายชาร์จไม่พังแน่ ๆ ใครที่จำเป็นต้องเปลี่ยนสายบ่อย ๆ เพราะปัญหาการเก็บแล้วพันกันจำเป็นจะต้องเอาไปใช้เลย 

Tags : สายชาร์จ,สายชาร์จ,สายชาร์จ